Học sinh nghèo Quảng Nam nhận học bổng “Ước mơ Việt Nam”

Chương trình “Ước mơ Việt Nam” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Hội khuyến học Việt Nam, Công ty Tổ chức sự kiện IB Group Việt Nam tổ chức thực hiện, đã dừng chân hai lần tại Quảng Nam. Điểm đến lần này được chương trình lựa chọn để trao học bổng cho các em học sinh xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn thuộc hai huyện miền núi Quế Sơn và Hiệp Đức.

2014417_hiepduc

Ông Phan Văn Tuấn – Giám đốc Điện lực Hiệp Đức trao suất học bổng 10 triệu đồng cho em Lê Quang Thái, học sinh lớp 12A1

Bắt đầu từ tháng 10/2012 đến nay, chương trình đã đi được một chặng đường khá dài. Tại mỗi điểm đến, đoàn công tác đã không quản khó khăn, đến từng lớp học, lặn lội vào từng xóm dân để ghi lại cuộc sống sinh hoạt cũng như tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đồng bào. Mỗi số phát sóng trên đài VTV2, đoàn làm phim đã gửi đến khán giả một câu chuyện rất thật về gương vượt khó, giàu nghị lực vươn lên trong học tập để nuôi dưỡng bao ước mơ đẹp. Chương trình đã chạm đến trái tim độc giả và có một ý nghĩa nhân văn cao cả.

Và lần này, đoàn lại dừng chân tiếp sức đến trường cho hai em học sinh nghèo học giỏi trên mảnh đất Quảng Nam thân yêu. Ngày 14/4, trước sự chứng kiến của Hội khuyến học huyện, cùng các giáo viên và toàn thể học sinh Trường THPT Hiệp Đức, đại diện ngành điện, ông Phan Văn Tuấn – Giám đốc Điện lực Hiệp Đức đã trao suất học bổng 10 triệu đồng cho em Lê Quang Thái, học sinh lớp 12A1. Cũng nội dung như trên, tại Quế Sơn ngày 16/4, em Nguyễn Thị Kim Tuyến học sinh lớp 9C của trường THCS Phú Thọ cũng được ông Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Điện lực Quế Sơn trao suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Mỗi em, mỗi hoàn cảnh nghèo khó khác nhau nhưng đều có điểm chung là giàu nghị lực và yêu con chữ. Em Tuyến hằng ngày sau giờ học phải cùng mẹ chạy vạy làm đủ thứ việc để mong có tiền trang trải cuộc sống, tiền học hành và cả tiền thuốc thang cho những người thân bị bệnh hiểm nghèo. Còn em Thái, bố mẹ bị bệnh nặng nên không đi làm được, các chị gái, người có gia đình riêng, người cũng bị bệnh. Do đó, Thái ở với chú ruột và phụ giúp bán quán cơm cho chú. Cả hai em đều gặp những bất hạnh trong cuộc sống, nhưng các em đều học rất giỏi, nhiều năm liền đạt các thành tích cao trong các kỳ thi. Không dấu nổi niềm xúc động, em Lê Quang Thái đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới chương trình, tới những đơn vị tài trợ và nhà trường. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để sau này có thể giúp đỡ gia đình và đất nước.

2014417_hiepduc1

Các công nhân ngành điện phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh

Cũng trong dịp này, các Điện lực Hiệp Đức, Quế Sơn đã phát các tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn các em cách thức sử dụng điện tiết kiệm điện trong lớp học cũng như trong gia đình.

Chương trình “Ước mơ Việt Nam” đã hỗ trợ các em học sinh nghèo một phần kinh phí để viết tiếp ước mơ trên con đường học tập. Với những ý nghĩa mà chương trình mang lại, năm 2014, EVN sẽ tiếp tục duy trì việc trao tặng học bổng cho các em nhà nghèo học giỏi trên mọi miền của đất nước thông qua chương trình “Ước mơ Việt Nam”. Sắp tới, chương trình sẽ hướng nhiều hơn đến các em học sinh lớp 12 với mong muốn hỗ trợ một phần kinh phí để các em chuyên tâm thi vào đại học. Mong rằng, thông qua chương trình này, sẽ có nhiều mạnh thường quân giúp đỡ các em học sinh nghèo ở những vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn khó khăn./.

(Quang Lập - Trung Hiếu)