PC Quảng Nam: Lao động sáng tạo – yếu tố nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Trong những năm qua, PC Quảng Nam đã có hơn 125 lượt chuyên viên, công nhân và cán bộ quản lý có sáng kiến, tham gia đạt giải tại các hội thi sáng tạo kỹ thuật. Họ là những tấm gương tiêu biểu, là nhân tố điển hình trong lao động sáng tạo.

Lan tỏa phong trào

Khởi đầu là chủ trương nhất quán, xuyên suốt của lãnh đạo công ty cùng với sự phối hợp của tổ chức công đoàn trong việc phát động, thúc đẩy phong trào. Bộ máy tham mưu công tác sáng kiến cũng rất nhiệt tình; sự thôi thúc và tạo điều kiện của trưởng đơn vị cũng đã động viên phong trào mạnh mẽ từ cơ sở.

Nếu so với giai đoạn 2002-2006 thì 5 năm gần đây (2007-2011) số sáng kiến đã gia tăng gấp đôi. Độ lan tỏa của phong trào ngày càng lớn mạnh, từ phòng ban đến cơ sở. Ngoài ra, Đoàn thanh niên và Công đoàn công ty cũng vào cuộc, với các phong trào “Ý tưởng sáng tạo”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Tháng công nhân”… Nhờ vậy đã động viên cổ vũ nhiều người tham gia, tạo điểm nhấn và sức bật khơi nguồn sáng tạo trong CNVC-LĐ.

Có thể nhận thấy tư duy sáng tạo của CNVC-LĐ thật đa dạng và phong phú, dù với ngành điện - là ngành kinh tế kỹ thuật tiên tiến, đã áp dụng rất nhiều công nghệ mới nên rất khó có “mãnh đất màu mỡ” nào để sáng tạo nữa. Tuy nhiên, cuộc sống vận động không ngừng, các thiết bị tối tân rồi cũng cũ kỹ, hư hỏng. Đó là cơ hội để người có tài và có lòng đam mê nhiệt huyết phát kiến. Đến thời điểm này, công tác sáng kiến của công ty đã được nâng lên thành phong trào bền vững.

5 năm qua trong tổng số 130 giải pháp đăng ký, Giám đốc công ty đã công nhận và khen thưởng 92 sáng kiến. Riêng 6 tháng đầu năm 2012, công ty công nhận 17 sáng kiến. Phần lớn sáng kiến đều mang lại hiệu ích tổng hợp như giảm cường độ và thời gian lao động, tăng năng suất, giảm chi phí, đảm bảo an toàn lao động… Tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến hơn 1 tỷ đồng, nhưng hiệu ích lâu dài của các sáng kiến không thể nói hết được.

Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ II, thứ III (2007-2011) đã xét chọn 1 giải nhất, 1 giải ba và 6 giải khuyến khích. Tổng công ty Điện lực miền Trung công nhận 3 sáng kiến. Mới đây, trong số 11 sáng kiến của 6 tháng đầu năm được Tổng công ty khen thưởng thì PC Quảng Nam có đến 4 sáng kiến, phần lớn là công trình nghiên cứu của cán bộ quản lý và các kỹ sư.

20120818_camdoi

Trong lao động sáng tạo sẽ nảy sinh sáng kiến

Những tấm gương sáng tạo

Dù bận rộn, ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc công ty cũng luôn dành thời gian cho tầm nhìn chiến lược và cùng với tập thể lãnh đạo đã đề ra những chủ trương, biện pháp sáng tạo trong quản lý, điều hành. Ông đề xuất thực hiện văn hóa doanh nghiệp, áp dụng ISO, xây dựng quy chế phối hợp với các địa phương và LĐLĐ tỉnh chia sẻ trách nhiệm trong các hoạt động điện lực…Đó chính là những sáng kiến! Xuất thân từ nghề giáo nên ông biết giáo dục, động viên CBVCN chăm lo học tập, tư duy tích cực và sáng tạo để khẳn định mình. Vì thế, mặc dù xuất phát điểm rất thấp, đến nay công ty đã liên tục giữ vị trí thi đua top đầu Tổng công ty. Ý nghĩa hơn, là từ người đứng đầu nghiêm túc, dũng lược, ông đã tạo niềm tin, dấu ấn và không khí thi đua lao động sáng tạo trong đơn vị ngày càng sôi nổi.

Phó giám đốc công ty Vũ Văn Nghiêm cũng vậy, ngoài nhiệm vụ đứng đầu Hội đồng xét duyệt sáng kiến, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển mạnh mẽ, ông còn tham gia một số các đề tài, giải pháp, được Tổng công ty công nhận. Đầu năm nay, ông cùng với 2 cộng sự được Tổng công ty khen thưởng sáng kiến cấp Tổng công ty về giải pháp “Diễn tập phòng chống lụt bão cấp công ty điện lực theo cơ chế điều hành”.

Đối với cá nhân, ngay từ những năm đầu thành lập công ty đã xuất hiện những công nhân giỏi nghề, đam mê sáng tạo như Lê Minh Chung (6 sáng kiến), Đặng Minh Lộc (6), Lê Hồng Quân (4), Nguyễn Thanh Tịnh (7)… Bên cạnh đó cũng xuất hiện một số các kỹ sư, chuyên viên có sáng kiến như Hồ Minh Đông, Trần Văn Quy, Nguyễn Đức Minh, Nguyễn Thành Trung...

Trong khi lớp đàn anh còn men say sáng tạo, vẫn giữ được phong độ thì nay lại xuất hiện thêm những tấm gương lao động sáng ngời như Trần Xuân Viễn, Nguyễn Dương Dũng, Lê Trung Ánh, Nguyễn Minh Châu, Võ Minh Hải và các kỹ sư như Trương Nguyễn Quang Minh, Hoàng Ngọc Chung, Lê Văn Tân, Nguyễn Lê Toàn, Trần Đình Điệp, Phạm Văn Hồng, Trần Ngọc Anh, đến  cán bộ lãnh đạo chủ chốt như Trần Anh Hùng, Phan Vũ Đông Quân, Thái Văn Trương.

Bằng nhiệt huyết và tinh thần đam mê sáng tạo, với lòng yêu nghề và tính gắn bó đồng đội, những người lao động ở PC Quảng Nam không chỉ tự mình nghiên cứu mà còn biết tạo ra sự gắn bó tập thể, cùng nhau thực hiện đề tài, với 85% giải pháp được nghiên cứu thực hiện thành công.

Những tấm gương lao động sáng tạo ấy, mỗi người là một bông hoa đẹp đã góp phần tô thắm thêm vườn hoa muôn sắc trong truyền thống lao động sáng tạo của giai cấp công nhân ngành điện nói chung và của PC Quảng Nam nói riêng. Họ rất xứng đáng được trân trọng và tôn vinh!

Vì lợi ích của khách hàng.

Lao động sáng tạo tại PC Quảng Nam là mục đích tự thân của người lao động, nhưng nó hàm chứa mục đích cuối cùng là hiệu quả mang lại cho cá nhân, tập thể, và cộng đồng. Đối với cộng đồng, mọi sáng tạo từ chủ thể cung ứng điện là nhằm hợp lý hóa các khâu phục vụ, dịch vụ để mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng sử dụng điện. Đó cũng chính là định hướng mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết 95/NQ-ĐUĐL, ngày 12/12/2011 của Đảng ủy công ty về “Chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và điện nông thôn giai đoạn 2012-2015”.

Từ những sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành, đến những sáng kiến của công nhân đều nhằm mục đích nâng cao độ ổn định, an toàn trong cung cấp điện, tối ưu hóa công việc. Mỗi sáng kiến không chỉ là kết quả của niềm đam mê sáng tạo mà quan trọng hơn nó phải đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Ông Vũ Văn Nghiêm, Phó giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng xét duyệt sáng kiến công ty tâm sự: “Tôi luôn mong CNVC-LĐ không ngừng khẳng định niềm đam mê sáng tạo trong lao động sản xuất để giúp ích thật nhiều cho cuộc sống, góp phần làm tốt hơn công tác dịch vụ khách hàng sử dụng điện”.

Qua phong trào thi đua lao động sáng tạo, trình độ đồng đều về tay nghề của công nhân được nâng lên, chất men kích thích lao động sáng tạo trong CBCNV được nhân rộng hơn. “Sắp tới, chúng tôi sẽ thúc đẩy phong trào, tạo điều kiện để nhiều người cùng tham gia và kịp thời tôn vinh, động viên với giải pháp tốt” – ông Nghiêm nói./.

(Nhị Triều)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Cuoc thi tiet kiem dien trong cong so

Liên kết Web