Mặc dù được CLB Sint Truiden ký hợp đồng thế nhưng dương như Công Phượng vẫn chưa được coi trọng tại môi trường mới này.

Liên tục bị Sint Truiden gạch tên khỏi đội hình tham gia thi đấu Nguyễn Công Phượng không chỉ gây nhiều chú ý cho người hâm mộ bóng đá nước nhà mà truyền thông quốc tế cũng rất quan tâm. Trong gần 7 trận đấu góp mặt tại CLB Sint Truiden, Công Phượng cũng đã không thể hiện được điều gì thế nhưng khi thường xuyên phải ngồi trên ghế dự bị thì chàng trai cũng khó chịu bởi chỉ được đưa vào sân ở những phút cuối trận đấu trong tình thế trận đấu đã an bài với đội bóng.

Có nhiều ý kiến cho rằng Công Phương chưa thể cạnh tranh được với các cầu thủ của Câu lạc bộ này nhất là trong bối cảnh Sint Truiden lại đang rục rịch chiêu mộ thêm nhiều cầu thủ ở vị trí tiền đạo và tiền vệ trong thời gian tới thì khả năng ra sân của Công Phượng tại CLB này đang dần khép lại. Điều này cũng khiến ngay cả giới truyền thông nước ngoài cũng dự đoán tương lai mờ mịt của Messi Việt khi gia nhập đội bóng nước ngoài.

Công Phượng cũng không thể hiện được gì nhiều khi thường xuyên phải ngồi trên ghế dự bị tại CLB Sint Truiden.

Như tin bóng đá mới nhất Hàn Quốc đưa tin: “Công Phượng mới chỉ xuất hiện đúng 1 lần từ vòng 2 và cho đến nay, anh vẫn đang mất hút ở Sint-Truidense. Nhưng thực tế, kịch bản này có thể sẽ còn tiếp diễn bởi Công Phượng có rất ít cơ hội để thể hiện mình tại câu lạc bộ mới”.

Còn một nhà báo thể thao tại Bỉ cũng cho rằng hiện Công Phượng đối mặt với nguy cơ không được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu của đội nhà nếu các cầu thủ khác hồi phục chấn thương. Vì vậy Công Phượng cần phải cân nhắc tương lai của mình anh cần tìm bến đỗ mới sao cho phù hợp hơn hoặc có thể trở về quê nhà thi đấu. Theo Sint Truidense đã không còn cần số 15 sau khi chiêu mộ nhiều tân binh. Tuyển thủ Việt Nam không nên cố đấm ăn xôi ở đội bóng mình đang trở thành người thừa.

Trong thời gian kỳ chuyển nhượng hè 2019 khắp lại thì biệt danh của CLB Sint Truidense, lại chiêu mộ Lee Seung-woo và Steve De Ridder. Đây là những cầu thủ tấn công giàu kinh nghiệm và tài năng hơn Công Phượng. Có thể thấy tuy ở Việt Nam nhưng tiền đạo của HAGL chỉ có thể gây ấn tượng đối với người hâm mộ bóng đá nước nhà nhưng với thể hình thấp bé như vậy thì duyên xuất ngoại của Công Phượng sẽ không được như ý muốn của anh.

Đây là lần thứ 3 mà Công Phượng đã xuất ngoại 2 lần trước Công Phượng đều chọn Châu Á là nơi để đầu quan thế nhưng chỉ đem lại sự thất vọng lớn đối với anh. Còn lần này Công Phượng chọn Châu Âu là nơi thử sức với môi trường bóng đá chuyên nghiệp hơn có thể thấy cầu thủ của Việt Nam khó có thể cạnh tranh được với các cầu thủ ngoại có nền tảng thể lực, vóc dáng hơn hẳn.

>> Xem tin mới nhất giải bóng đá La Liga

Thuận lợi trong việc xuất ngoại của Công Phượng về mặt chuyên môn bóng đa thì dường như đây là điều thất bại đối với cầu thủ. Bởi qua 3 lần xuất ngoại cả 3 lần con cưng của bầu Đức đều chưa được coi là thành Công. Khi cả 3 lần Công Phượng chỉ được ngồi ghế dự bị không hề được cọ xát với nền bóng đá nước ngoài vì thế sẽ không cảm nhận được trình độ giữa các cầu thủ nước ngoài và các cầu thủ Việt Nam khác nhau như thế nào.

Nếu như nói về tiếng tăm thì Bầu Đức cũng đã thành công nhiều khi nhiều cầu thủ của đội bóng phố núi đều được đội bóng nước ngoài ký hợp đồng, đặc biệt là Công Phượng. Nhưng nếu chỉ cho cầu thủ xuất ngoại vì danh tiếng thì điều này gián tiếp đang làm hại việc phát triển cúa các cầu thủ.

Facebook Comments